Greening Restaurants in Bangkok: An Overview of Consumers’ and Providers’ Considerations on Sustainable Food in Restaurants in Bangkok
ผู้แต่ง : Pitinidhipat, Nateepat
สำนักพิมพ์ : Wageningen University and Research Centre, the Netherlands
วันที่พิมพ์ : December 2013
Summary :
เป็นงานวิทยานิพนธ์ปริญญาโท (MSc Organic Agriculture) ของมหาวิทยาลัยวาเกนเนเก้น ซึ่งศึกษาเกี่ยวกับร้านอาหารที่ให้บริการ “อาหารที่มีความยั่งยืน” ในเกี่ยวกับแนวคิด ประเด็นที่ให้ความสำคัญ ละวิธีการปฏิบัติของร้านอาาหร รวมทั้งความคิดเห็นของผู้บริโภคที่ใช้บริการ ซึ่งจากการรวบรวมรายชื่อ “ร้านอาหารกรีน” ทั้งหมด 23 ร้าน ทางผู้ศึกษาได้คัดเลือกร้านอาหาร ที่ขายอาหารที่มีความยั่งยืน (อาหารออร์แกนิค) จำนวน 8 ร้าน คือ ร้านอโณทัย, ร้าน Be Organic โดยเลม่อนฟาร์ม, ร้าน Health Me, ร้าน Home Sweet Home Organic Cottage, ร้านครัวสายใจ, ร้านมูลนิธิเอ็มโอเอไทย, ร้านสวนเงินมีมา, และร้านไทยสบาย โดยเขาค้อทะเลภู  แต่เนื่องจากความไม่สะดวกของร้านอาหารอโณทัยและร้านครัวสายใจ งานศึกษานี้จึงได้ศึกษาเพียง 6 ร้านอาหารเท่านั้น

 

ดาวน์โหลดวิทยานิพนธ์ได้ที่ [pdf 2.7 MB]

จำนวนหน้า : 91
หมวด : เกษตรอินทรีย์ ตลาดในประเทศไทย