The World of Organic Agriculture. Statistics and Emerging Trends 2015
ผู้แต่ง : Helga Willer and Julia Lernoud (Eds.)
สำนักพิมพ์ : FiBL-IFOAM
วันที่พิมพ์ : Feb 2015
Summary :
เป็นหนังสือที่จัดพิมพ์ขึ้นทุกปี โดยได้รวบรวมข้อมูลสถิติล่าสุดเกี่ยวกับเกษตรอินทรีย์โลก ทั้งการผลิต ตลาด รวมทั้งสรุปสถานการณ์ต่างๆ ในบทแรกเป็นสรุปภาพรวมเกษตรอินทรีย์โลก บทที่สองเป็นรายละเอียดของสถานการณ์ ทัั้งจำนวนเกษตรกร การใช้พื้นที่การเกษตร (พืชอาหาร พืชยืนต้น) การเลี้ยงผึ้ง การเก็บเกี่ยวผลผลิตจากธรรมชาติ และพืชสำคัญๆ (เช่น ธัญพืช ส้ม โกโก้ กาแฟ ผลไม้เขตอบอุ่น ผลไม้เขตร้อน ผัก องุ่น ฯลฯ) บทที่สามเป็นเรื่องภาพรวมสถานการณ์ตลาด ส่วนบทที่สี่เป็นเรื่องมาตรฐานและการตรวจรับรอง รวมทั้งกฏระเบียบเกี่ยวกับเกษตรอินทรีย์ บทที่ห้าให้ภาพรวมเกี่ยวกับระบบการตรวจรับรองแบบมีส่วนร่วม (ชุมชนรับรอง) บทที่เจ็ดเป็นการนำเสนอแนวคิดใหม่เกี่ยวกับเกษตรอินทรีย์ใหม่ ที่เรียกว่า Organic 3.0 ต่อจากนั้นเป็นบทเกี่ยวกับเกษตรอินทรีย์ในภูมิภาคต่างๆ เริ่มจากแอฟริกา เอเชีย ยุโรป เมดิเตอร์เรเนียน ลาตินอเมริกาและคาริเบียน อเมริกาเหนือ โอเชียนา ส่วนบทสุดท้ายเป็นเรื่องการมองไปในอนาคต
สั่งซื้อหนังสือ (ราคา 25 ยูโร) ได้ที่เว็บไซต์ของ www.fibl.org [link]
รหัสหนังสือ : 978-3-03736-271-6
ปี : 2015
จำนวนหน้า : 300
หมวด : เกษตรอินทรีย์โลก