รายงานวิจัย “การวิเคราะห์ปัจจัยความสำเร็จของผักเกษตรอินทรีย์” เป็นการวิจัยเชิงคุณภาพที่เก็บข้อมูลจาก (ก) กลุ่มที่ทำการผลิตและธุรกิจผักเกษตรอินทรีย์ (ข) ผู้บริโภค และ (ค) หน่วยงานสนับสนุนภาครัฐและเอกชน และพบว่า ปัจจัยความสำเร็จสำหรับผักเกษตรอินทรีย์มี 14 ปัจจัย ครอบคลุมตั้งแต่ปัจจัยการผลิต ความรู้ในระบบการผลิตและการประกอบธุรกิจ ทัศฯคติและพฤติกรรมผู้บริโภค การตลาด ฯลฯ
รายงานวิจัย “การประยุกต์ใช้เศรษฐกิจพอเพียงสำหรับกลุ่มเกษตรอินทรีย์ในการเสริมสร้างความมั่นคงด้านอาหารในประเทศไทย” เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ โดยเก็บข้อมูลจากกลุ่มวนเกษตร จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อจัดทำดัชนีชี้วัดสถานภาพและการปฏิบัติของเกษตรกรเกี่ยวกับหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ความเป็นเกษตรอินทรีย์ และความมั่นคงด้านอาหาร ซึ่งหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมีความใกล้เคียงกับหลักกการเกษตรอินทรีย์ ซึ่งทำให้เกษตรกรที่ประยุกต์ใช้หลักเศรษฐกิจพอเพียงได้มาก จะมีระดับความเป็นเกษตรอินทรีย์สูงตามไปด้วย รวมทั้งมีระดับความมั่นคงด้านอาหารมากด้วย