จัดพิมพ์เมื่อ: May 2020
สำนักพิมพ์: Prüfgesellschaft ökologischer Landbau mbH
ผู้เขียน: Martin Rombach, Dr. Günter Lach, Albrecht Friedle, Dr. Georg Eckert, Sascha Schigulski
จำนวนหน้า: 86
เป็นรายงานที่จัดทำขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงอาหารและการเกษตร Federal Ministry of Food and Agriculture (BMEL) เยอรมัน ภายใต้โครงการส่งเสริมเกษตรอินทรีย์
สารบัญหนังสือ
ภาค 1 ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ “สารที่ไม่พึงประสงค์” ในสินค้าเกษตรอินทรีย์
1.1 อาหารไร้สารตกค้างเป็นแค่เรื่องในนิยาย
1.2 ไม่ใช่แค่ “ไม่มี” องค์ประกอบพื้นฐานของเกษตรอินทรีย์
1.3 ยิ่งตรวจได้ละเอียดขึ้น ความก้าวหน้าของเครื่องมือวิเคราะห์
1.4 ความไม่สม่ำเสมอของผลผลิตการเกษตร
1.5 ตัวอย่างที่เป็นตัวแทน เป็นตัวแทนของอะไร
1.6 ใครเป็นเจ้าของผลการวิเคราะห์
1.7 กฏระเบียบเกษตรอินทรีย์ยุโรป
1.8 ระเบียบใหม่เกี่ยวกับการมีสารที่ไม่อนุญาตให้ใช้ในเกษตรอินทรีย์
หมวด 2. ขั้นตอนการตรวจรับรอง
2.1 องค์ประกอบของการตรวจรับรองตามความเสี่ยง
2.2 ความน่าสงสัยที่เกิดจากการตรวจรับรอง
2.3 ข้อเสนอแนะสำหรับขั้นตอนตรวจรับรอง
หมวด 3. จากการสุ่มตัวอย่างถึงการวิเคราะห์
3.1 การเลือกห้องปฏิบัติการ
3.2 เลือกพารามิเตอร์ในการวิเคราะห์
3.3 การสุ่มตัวอย่าง
3.4 แนวทางปฏิบัติในการสุ่มตัวอย่าง
3.5 การประเมินผลการวิเคราะห์
หมวด 4. เกี่ยวกับผู้เขียน
หมวด 5. เอกสารอ้างอิง
ดาวน์โหลดเอกสาร [3.5 MB]